Câu hỏi thường gặp

Kính thực tế ảo đã xuất hiện ở Việt Nam một năm trở lại đây với những tính năng và tiện tích bất ngờ. Một thiết bị cho phép bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo mà ở đó bạn có thể tha hồ tận hưởng phim 3D, chơi game theo một phong cách hoàn toàn mới và thú vị đến không ngờ.

1. Kính thực tế ảo là gì ?

Kính thực tế ảo hay còn gọi lài Kính Vr là môt thiết bị trung gian có thể giúp bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (Vr). Bằng cách sử dụng kính chuyên dụng kết hợp với điện thoại thông minh và các ứng dụng hỗ trợ thì bạn tha hồ mà trải nghiệm công nghệ thực tại ảo.

2. Kính thực tế ảo làm được những gì ?

Kính thực tế ảo hay kính VR 3D chuyên dụng  khi kết hợp với smartphone của bạn chạy kèm các ứng dụng thực tế ảo hoặc phim 3D sử dụng công nghệ SBS (Side by Side) bằng cách chia màn hình Smartphone ra thành 2 hình ảnh tương tự như nhau cho mắt trái và mắt phải riêng biệt => sẽ tạo thành hiệu ứng 3D với màu sắc trung thực hơn cả khi bạn coi ngoài rạp chiếu phim chuyên nghiệp với màn hình cực lớn và hình ảnh lòi hẳn ra ngoài màn hình với các cảnh vật thể bay ra phía ngoài màn hình và bạn phải giật mình né tránh vì nó y như thật. Bạn sẽ chìm đắm thực sự trong không gian thực tế ảo với các ứng dụng thực tế ảo vì bạn có thể chủ động điều khiển góc nhìn của mắt khi ngước đầu nhìn lên xuống, quay đầu sang trái phải,...bạn sẽ cảm thấy mình thực sự bước vào 1 không gian thế giới ảo "song song" với thế giới thực tại của mình. Nói chính xác hơn là không một ngòi bút nào có thể diễn tả được cảm xúc khi lần đầu tôi được trải nghiệm với kính thực tế ảo này với các ứng dụng thực tế ảo xuất sắc từ chợ ứng dụng của Google (Google Play).

3. Kính thực tế ảo có dành cho người cận không ?

Kính thực tế ảo là sản phẩm công nghệ việc sử dụng thấu kính tạo ra những hình ảnh 3D, các thấu kính được nhà sản xuất khá chú ý về việc đầu từ trang bị. Đặc biệt hơi nữa sản phẩm được trang bị hỗ trợ cho người bị cận. Người dùng vừa có thể đeo kính, vừa có thể giải trí với kính thực tế ảo thoải mái không bị lo mờ mắt.