Tìm nhanh:


5 kinh nghiệm cần biết chọn mua kính thực tế ảo tốt nhất

  • Ngày đăng: 2016-08-29 09:51:50
  • Lượt xem: 2300

Trào lưu sưu tầm kính thực tế ảo dường như đang bùng nổi tại Việt Nam, và cho dù bạn mua theo sở thích hay bạn muốn sở hữu những chiếc kính thực tế ảo thì những kiến thức về kính thực tế ảo luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể tránh được việc mua phải kính thực tế ảo giả hay bỏ ra số tiền quá lớn để mua về 1 chiếc kính thực tế ảo không tương xứng...

Tại Việt Nam những thương hiệu kính thực tế ảo được săn lùng nhiều nhất như VRBOX, BOBO VR, VR Shinecon, .. hay 1 số thương hiệu kính thực tế ảo có tên tuổi trên thị trường hiện nay... cũng được 1 số nhà sưu tập để mắt. Dưới đây VRBOX xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm cũng như những kiến thức về kính thực tế ảo dành cho người mới trải nghiệm.

1. Không nên mua kính thực tế ảo nếu bạn chưa hiểu gì về nó

Nếu đã có máu đam mê với kính thực tế ảo thì khi nhìn thấy 1 chiếc kính thực tế ảo đẹp được bày ngoài tiệm hay đeo trên mặt của 1 ai đó thì bạn rất muốn móc ví để sở hữu nó ngay lập tức. Tuy nhiên bạn rất dễ rơi vào những cái bẫy mà đôi khi ngay cả người bán cũng không nhận thức được tính xác thực hay giá trị thật của nó. Vì thế bạn hãy đảm bảo là bạn đã tìm hiểu thật kỹ về chiếc kính thực tế ảo mà bạn muốn mua nhé. 
 

bộ sưu tập kính thực tế ảo
1 số mẫu kính thực tế ảo


Sau khi xác định được thương hiệu kính thực tế ảo mà bạn muốn mua hãy tham khảo 1 số trang web về kính thực tế ảo uy tín hoặc tìm hiểu trên sách và tạp chí về kính thực tế ảo. Có rất nhiều cuốn sách viết về kính thực tế ảo mà bạn có thể mua chúng trên Amazon. Nếu không tìm được sách thì bạn có thể tham khảo trên Ebay cũng được. 

2. Tìm thợ kính thực tế ảo giàu kinh nghiệm để nghe tư vấn

Đừng ngại hỏi những bác hành nghề kính thực tế ảo bởi ít nhiều gì họ cũng sẽ cho bạn biết những thông tin hữu ích. Có nhiều chuyên gia kính thực tế ảo chuyên sâu về 1 Hãng kính thực tế ảo nhất định và nếu như bạn khéo léo trò chuyện cùng họ thì bạn sẽ được tư vấn cả về thương hiệu, cơ cấu hoạt động, chất liệu và cả giá của chiếc kính thực tế ảo mà bạn muốn mua nữa. 

Bạn hãy nhớ có 1 số bí quyết phân biệt kính thực tế ảo thật giả mà chỉ chuyên gia kính thực tế ảo mới biết ! 

>>> Bạn nên xem bài : Chuyên gia nói gì về tiêu chí đánh giá một chiếc kính thực tế ảo đẳng cấp

3. Liên lạc với Hãng sản xuất

Một số thương hiệu kính thực tế ảo có lưu trữ rất nhiều thông tin về những mẫu kính thực tế ảo mà họ đã sản xuất. Ở 1 số Hãng bạn có thể xin được bản sao kê kèm với thông tin về từng chiếc kính thực tế ảo ( việc này bạn có thể mất 1 chút chi phí ) . Ngoài ra 1 số Hãng còn có đầu mối liên lạc để bạn hỏi về các mẫu kính thực tế ảo và cả cơ chế hoạt động của thiết bị này. 
 

kính thực tế ảo bobo vr z3

Nếu bạn gửi mail cho Hãng mà sau 2 tuần không thấy phúc đáp lại thì bạn hãy gửi lại để hỏi nhé vì có thể phải trả lời quá nhiều câu hỏi từ các nhà sưu tập nên có thể họ bỏ qua thư từ bạn. 

4. Chia sẻ đam mê với kính thực tế ảo trên diễn đàn và mạng xã hội

Có rất nhiều người sưu tập kính thực tế ảo trên mạng hay blog và họ cũng thường xuyên chia sẻ kiến thức, hiểu biết của họ về kính thực tế ảo, nơi đây bạn có thể tham khảo được rất nhiều thứ bổ ích. 

Bạn có thể vào những diễn đàn lớn và đăng ảnh đặt câu hỏi về chiếc kính thực tế ảo bạn muốn mua, nhớ hỏi thật cụ thể về sản phẩm, mã số, số series, năm sản xuất và nhờ admin hay các thành viên của diễn đàn tư vấn và cung cấp thêm thông tin cho bạn. 

Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trên diễn đàn về kính thực tế ảo rồi chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành nhà sưu tầm sành sỏi và giàu kinh  nghiệm. 

5. Tìm mức giá hợp lý nhất

Như đã nói ở trên, một số chiếc kính thực tế ảo trông giống nhau nhưng giá lại giao động rất lớn. Trả lố cho 1 chiếc kính thực tế ảo giá trị thấp có phải là mình không nắm được giá trị thật không ?

Đôi khi chúng ta bỏ tiền ra để mua 1 chiếc kính thực tế ảo vì đã trót yêu chúng qua cái nhìn đầu tiên, chúng ta cảm thấy mãn nguyện khi được sở hữu chúng nhưng dù sao đi nữa cũng không nên mua cho bằng được với mọi giá! Rõ ràng bạn sẽ không muốn trả quá tay cho 1 chiếc kính thực tế ảo để rồi bạn sẽ phải hối tiếc sau 1 vài ngắm nhìn nó. 
 

Hình ảnh minh họa kính thực tế ảo
 Hãy chi tiền 1 cách hợp lý nhất khi mua kính thực tế ảo
                                                                 

Có thể bạn sẽ phải thương lượng khi mua kính thực tế ảo nhưng hãy luôn nhớ rằng nếu bạn phải trả giá cao hơn 1 chút cũng không sao nếu người bán nói rằng sau này sẽ giúp bạn chọn sản phẩm kính thực tế ảo chất lượng nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm mà VRBOX nghĩ rằng sẽ rất hữu ích cho những người mới chơi kính thực tế ảo, những người yêu thích những sản phẩm công nghệ hiện đai và khao khát muốn sở hữu chúng. Hãy chia sẻ thêm cùng chúng tôi những kinh nghiệm và hiểu biết của bạn về kính thực tế ảo nhé ! 

>>> Bạn nên xem thêm : 4 cách phân biệt kính thực tế ảo BOBO VR chính hãng.

VRBOX - CHIA SẺ ĐAM MÊ KÍNH THỰC TẾ ẢO CÙNG BẠN


Đánh giá & nhận xét cho 5 kinh nghiệm cần biết chọn mua kính thực tế ảo tốt nhất

Xin vui lòng cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn với sản phẩm & danh mục này

Đánh giá của bạn*

Mức độ hài lòng:


Khách hàng nhận xét sản phẩm này


Dựa vào 0 Đánh giá và Nhận xét

0
0
0
0
0

Xem nhiều hơn